แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ดอกทองสีเขียว


4 พฤาภาคม 2554


ดอกทองสีเขียว


โดยรฤธา

ดอกทองสีเขียว


สังคมตอแหลปลิ้นปล้อนบนโลกใบนี้คงไม่มีใครเกินตอแหลแลนด์ไทยแลนด์ดอทคอมป์ ไม่รู้จะบ้าจี้ไปถึงไหนกะไอ้แค่ละครสะท้อนความจริงชีวิตเลวๆของสังคมทั้งโลโซไฮโซไฮซ้อเพื่อนำมาบอกกล่าวเล่าสู่ให้ชาวบ้านได้รู้จักนำไปสอนลูกสอนหลาน คุณหญิงคุณนายทั้งหลายแหล่ออกมาดิ้นเร่าๆเหมือนกำลังเข้าด้ายเข้าเข็มเวลาอยู่บนเตียงกับคู่สวาทขาดไม่ได้จนหลังแอ่นแทบแมวเดินรอดหลังได้อะไรปานนั้น

คนเลวๆอย่างเรยาในละครดอกส้มสีทองมีให้เห็นอยู่เกลื่อนกลาดโดยเฉพาะสังคมชั้นสูงที่อาศัยเรือนร่างเป็นใบเบิกทางไปสู่ความสำเร็จของธุรกิจต่างๆ รวมถึงการโยงใยไปถึงอำนาจของส่วนราชการต่างๆเพียงแค่ให้คนของตัวเองหรือแม้แต่เป็นความต้องการของตัวเอง เจ้าหล่อนก็สามารถแลกได้ทั้งหมดนั่นแหละโดยเฉพาะโฉมยงสังคมชั้นสูงตัวดีนักแล ยอมแลกแม้กระทั่งตัวเองเพื่อให้ผัวได้ยิงใหญ่

คนเลวๆแบบเรยาในสังคมรากหญ้าอย่างดีก็แค่ตบตีก่นด่ากันไปไม่ได้สร้างความเดือดร้อนไปถึงระดับประเทศอย่างสังคมศักดินาที่ใช้ความร่านจนเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า เลวร้ายยิ่งกว่าดอกส้มสีทองเพราะเจ้าหล่อนทั้งหลายมันร่านประเภทดอกทองสีเขียว คือดอกทองกับสีเขียวและสีเขียวที่กลายพันธ์เป็นดอกทอง

ดอกทองบ่งบอกถึงความเป็นคุณค่าและมีราคาเป็นเครื่องประดับที่ประกันด้วยราคาทองที่กำลังขึ้นสู่ราคาสูงสุด แต่ประชาชนคนรากหญ้ากำลังตกต่ำลงอย่างสุดๆ ด้วยเหตุที่ดอกทองดันมาผสมพันธ์กับสีเขียวมันเลยกลายพันธ์เป็นดอกทองสีเขียว กลายเป็นดอกทองที่มีอาวุธและอำนาจอยู่ในมือ บ้านเมืองมันเลยปั่นป่วนวุ่นวายไม่รู้จบจนผู้คนล้มตายสูญหายด้วยอิทธิฤทธิ์ของดอกทองสีเขียวจิตใจวิปริตผิดเพศของสีเขียวดอกทองที่ไม่เคยอิ่มกับอำนาจผสมกลมกลืนยกกำลังสองกับดอกทองต้นตำรับในอาณาจักรตอแหลแลนด์ กลับยิ่งทำให้กำเริบเสิบสานไม่รู้บาปบุญคุณโทษเหิมเกริมหนักข้อยิ่งขึ้น การข่มขู่คุกคามจับกุมคุมขังรวมถึงการอุ้มฆ่าดำเนินไปอย่างไม่หยุดยั้ง แต่กลับไม่สามารถหยุดการเคลื่อนไหวของผู้ถูกกดขี่ได้

ความเคียดแค้นชิงชังถูกสะสมแปรเปลี่ยนเป็นพลังมวลชนอันยิ่งใหญ่เพิ่มพูนทวีขึ้น ทั่วทุกสารทิศต่างหลั่งไหลมารวมเป็นหนึ่งเดียว หนึ่งเดียวของเราต้องการเพียงประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ หนึ่งเดียวของเราต้องการเพียงศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์คืนมา ขอเพียงระบบยุติธรรมมาตรฐานเดียวกัน และขอเพียงพื้นที่ให้เราได้ยืนบ้าง

เราไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่ามนุษย์ธรรมดาจะพึงได้ และสิ่งที่มนุษย์ธรรมดาพึงจะให้ได้ด้วยเช่นกัน สิทธิ เสรีภาพ และความเสมอภาคในการอยู่ร่วมกัน เราต้องการอยู่ด้วยกันอย่างมนุษย์กับมนุษย์ มีความเกื้อกูลเอื้ออาทรต่อกัน แบ่งปันส่งเสริมซึ่งกันและกัน

อย่าผลักใสเราไปมากกว่าที่เป็นอยู่เพราะเราก็มีขีดจำกัดของความอดทนอดกลั้น เมื่อความอดทนถึงที่สุดมันจะระเบิดออกมายิ่งกว่าลาวาภูเขาไฟที่พร้อมจะเผาผลาญทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้า รั้งไม่หยุดฉุดไม่อยู่และพร้อมที่จะเผชิญทุกอย่างที่ขวางหน้าไม่ว่าอาวุธนั้นจะเป็นอะไรเพราะความขลาดกลัวมันจางหายไปจากความรู้สึกแล้ว

ดอกส้มสีทองกับดอกทองสีเขียวมีส่วนสำคัญอย่างไรกับสังคม ควรให้ความสำคัญอะไรมากกว่าระหว่างมานั่งถกเถียงเรื่องจริยธรรมกับการถกเถียงเรื่องความจริงในสังคมระดับประเทศ เพราะที่นี่มีคนตายด้วยฝีมือดอกทองสีเขียวและสีเขียวดอกทอง!

รฤธา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน