แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

19 พ.ค. ครบ 1 ปี ตั้งเวทีสวนลุมคู่ขนานเวที นปช.แยก รปส.นาย สมบัติ บุญงามอนงค์ บ.ก.ลายจุด แกนนำกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง กล่าวถึงกรณีนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย ที่ถูกดีเอสไอแจ้งข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพและศาลอนุมัติออกหมายจับว่า แม้นายสมยศจะถูกจับ แต่การเดินทางทำนิตยสารวอยซ์ ออฟ ทักษิณ (Voice of Taksin) นั้น ยังเดินหน้าต่อไปและจะเข้มข้นมากยิ่งขึ้น ส่วนการครบรอบ 1 ปีการสลายการชุมนุมคนเสื้อแดงบริเวณแยกราชประสงค์ ในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ กลุ่ม 24 มิถุนาฯ จะร่วมชุมนุมโดยตั้งเวทีบริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 สวนลุมพินี เพื่อชุมนุมคู่ขนานกับเวทีของ นปช.ที่แยกราชประสงค์ด้วย


ด้าน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีองค์กรสิทธิมนุษยชนสากล (ฮิวแมนไรท์วอทช์) ระบุเจ้าหน้าที่ทหารทำให้ประชาชนเสียชีวิตในระหว่างการชุมนุมคนเสื้อแดง 91 ศพว่า คิดว่าองค์กรนี้ควรเป็นกลางและน่าจะปฏิบัติได้ไม่เอนเอียง ก่อนที่จะพูดอะไรออกไปแล้วทำให้เสียหายต่อประเทศไทยโดยส่วนรวมนั้นควรจะตรวจ สอบข้อมูลให้ดีเสียก่อน องค์กรพวกนี้ควรไปดูในประเทศตัวเองให้ชัดเจนก่อนดีกว่า ซึ่งประธานาธิบดีจอห์น เอฟ. เคนเนดี ของสหรัฐอเมริกา ถูกยิงตายก็ยังไม่ชัดเจนเลย ซึ่งทุกฝ่ายกำลังทำงาน ค้นหาข้อเท็จจริงกันอยู่

เขียนโดย Go6 TV

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน