แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันอังคารที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ตั้งหมู่บ้านแดงทำแตก! 'ขวัญชัย'ประกาศไม่เอา เล็งคุย'ธิดา'หาทางออกเตรียมสั่งปิด "หมู่บ้านเสื้อแดง"


โดยอานนท์ แสนน่าน

เมื่อ 11 มิถุนายน 2011 เวลา 19:14 น.


"ขวัญ ชัย" โต้ข่าวหมู่บ้านเสื้อแดงซ่องสุมฝึกอาวุธก่อการร้าย แต่ยอมรับเป็นฝีมือลูกน้องเก่าไปจัดตั้ง ประกาศลั่นชมรมคนรักอุดรฯไม่เอาด้วย เตรียมคุย"ธิดา" หาทางออก โวลั่นทำเพื่อ"แม้ว" ด้วยใจไม่อยากได้อำนาจ ถึงขนาดบอกปัดผ่าน"เฮียเพ้ง"ไม่ลงปาร์ตี้ลิสต์ตามที่นายใหญ่สั่ง

วันที่ 9 มิ.ย.2554 นายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดรฯ กล่าวกับ "ไทยอินไซเดอร์" ถึงกรณีการจัดตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง ที่ฝ่ายรัฐบาลระบุว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้เป็นสถานที่ฝึกอาวุธ ซ่องสุมกองกำลังว่า "ไม่มีหรอก มันก็พูดกันไปเรื่อย รัฐบาลชุดนี้มันพูดเก่งจริงๆ ชาวบ้านมีเปล่าๆจะไปมีเรื่องอาวุธได้อย่างไร พูดถึงวิธีการต่อสู้ในระบอบประชาธิปไตย ต่อสู้ด้วยสติปัญญา ด้วยสมอง ด้วยการเลือกตั้ง นี่คือเป้าหมายของเรา เราเรียกร้องกันมา 5 ปีให้มีการยุบสภาเลือกตั้งใหม่ ภายใน 2 ปีที่ผ่านมาที่ออกมารุนแรงมาก ก็เพราะต้องการวันเลือกตั้ง เพราะคุณไปตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร ซึ่งมันไม่ชอบธรรม มันก็รู้กันไปทั้งบ้านทั้งเมืองว่าทหารไปบังคับพรรคร่วมรัฐบาลให้ไปยกมือให้ กับอภิสิทธิ์(เวชชาชีวะ) แล้วเนวิน ชิดชอบ ขนคนจากพรรคพลังประชาชนออกไปอยู่กับฝ่ายตรงข้าม มันก็เป็นการแสดงความชัดเจนแล้วว่าคุณต้องการอำนาจมากกว่าผลประโยชน์ของ ประชาชน นี่คือประชาชนรู้มาแบบนี้เขาถึงต้องออกมาเคลื่อนไหวกัน ชุมนุมกัน"

"แล้ว เมื่อเราพ่ายแพ้มา 2 รอบ บาดเจ็บล้มตายกันเป็นจำนวนมาก เราก็ต้องมาพัฒนาการต่อสู้ เท่านั้นเอง เราต้องการความเป็นปึกแผ่นของมวลชน เราต้องการให้มวลชนซึ่งเป็นชาวไร่ชาวนาไม่ความรู้เรื่องการต่อสู้ทางการ เมือง เราก็พยายามป้อนสิ่งเหล่านี้ให้เขารู้ ใครจะมาจับชาวบ้านโง่ๆไปจับอาวุธสู้กับทหารเป็นไปไมได้หรอก สื่อมวลชนวันนี้อย่าไปหลงกระแสกับการพูดของรัฐบาลบ้าๆพวกนี้ ผีเจาะปากพูด คิดเอง พูดเอง จินตนาการไปเอง"นาขวัญชัยกล่าว

เมื่อถามว่า มีสื่อต่างประเทศรายงานข่าวว่ามีการตั้งหมู่บ้านเสื้อแดงเป็นจำนวนมาก ขัอเท็จจริงเป็นอย่างไร นายขวัญชัย กล่าวว่า มันไม่มากขนาดนั้นหรอก มันไม่น่าตื่นเต้นตกใจหรอก เพราะว่าแต่ละจังหวัดแดงไปหมดแล้วตอนนี้ มันไม่ได้มีแค่ 200 หมู่บ้านเท่านั้น มันแดงไปหมดเพียงแต่มีคนอุตริคิดขึ้นมา เพราะช่วงที่ผมอยู่ในคุก กลุ่มคนเหล่านี้เป็นลูกน้องผมทั้งนั้นที่ออกไปเคลื่อนไหว ออกไปตั้งหมู้บ้านเสื้อแดงก็เป็นคนของชมรมคนรักอุดรฯนี่แหละ ไปขอผมตอนที่ผมอยู่ในคุกว่าช่วงพี่ขวัญไม่อยู่ ผมขอเคลื่อนไหวก่อนนะ เพราะว่าแฟนผมไม่กล้าเคลื่อนไหว เพราะเราถูกฝ่ายความมั่นคงจับตามองมาก ชมรมคนรักอุดรฯก็เคลื่อนไหวอะไรไม่ได้ คนเหล่านี้มันยังไม่มีชื่ออยู่ในบัญชี มันเลยออกไปเคลื่อนไหวกัน พอออกไปเคลื่อนไหวมีกระแสตอบรับมันก็เลยทำกันไปเรื่อย แล้วพอไปเอาผู้ใหญ่จากพรรคเพื่อไทยมา เอาคุณสมชาย วงศ์สวัสดิ์มา เอาอภิวันท์ วิริยะชัยมา เอานปช.มาร่วมด้วย มันก็เลยกลายเป็นกระแสไปเลย แต่ความจริงเสื้อแดงมีทุกหมู่บ้าน ในอุดรฯ 2 พันกว่าหมู่บ้านมีเสื้อแดงทั้งนั้น แต่เราไม่ได้ไปประกาศไปปักธงเหมือนที่เขาทำอยู่ขณะนี้เท่านั้น

ไม่เห็นด้วยตั้งหมู่บ้านแดง แต่เบรกไม่ได้ ฉะยับ 2 แกนนำทำหวังผลประโยชน์

เมื่อ ถามว่า แนวทางนี้มันเกิดในอุดรฯจะสนับสนุนให้เกิดในจังหวัดอื่นหรือไม่ นายขวัยชัย กล่าวว่า คือตอนนี้จากอุดรฯมันก็ขยายไปที่ขอนแก่น พอขอนแก่นโตขึ้นมาเป็น 100-200หมู่บ้าน มันก็ขยายไปมหาสารคาม แล้วร้อยเอ็ดก็ยังมีบางอำเภอที่ทำกัน ซึ่งผมคิดว่ามันก็ไม่น่า จะมีประโยชน์อะไรอย่างวันนี้เราทำหมู่บ้านเสื้อแดงมากๆ โอกาสนี้ชาวบ้านควรจะได้ตังค์จากพวกส.ส. ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ไอ้พรรคฝ่ายตรงข้ามที่จะมาแจกเงินมันเลยไม่กล้าเข้าไปถ้าเป็นหมู่บ้านเสื้อ แดง ผมก็บอกว่าวันนี้ในอุดรฯเรารู้ว่าพรรคไหนแจกเงินเยอะแยะขนาดไหน เราก็เปิดโอกาสให้ชาวบ้านไปรับ เราไม่อยากไปทำลายโอกาสของชาวบ้าน เพราะเรารู้ว่าในใจชาวบ้านเสื้อแดง เขาปักเบอร์ 1 ไว้ในใจหมดแล้ว เพราะฉะนั้นเราไม่จำเป็น เรารอโค้งสุดท้าย เราเพียงแต่บอกว่าอย่าให้บัตรประชาชนเขาไปเท่านั้น เขาพยายามมาจดเลข 13 หลัก แม้แต่ผู้ว่าฯ ผู้การจังหวัด อกไปอบรมปกป้องสถาบันก็ไปจดเลขบัตร 13 ตัวมา ไปแจกกล้าไม้ก็จดเลขบัตร 13 ตัว ทำเพื่ออะไร ก็เพื่อรองรับบัตรเลือกตั้งที่พิมพ์มาเกินใช่มั๊ย

เมื่อถาม ว่า ส่วนตัวถ้าไม่อยากให้มีหมู่บ้านเสื้อแดงจะยุติการจัดตั้งหรือไม่ นายขวัญชัย กล่าวว่า คือสถานการณ์ตอนนี้เราเบรกอะไรไม่ได้ เพราะสถานการณ์จะเข้าโค้งการเลือกตั้ง วันที่ผมออกจากคุกมาวันแรก 23 ก.พ.ที่มาถึงอุดรฯผมรู้ความเคลื่อนไหวของหมู่บ้านเสื้อแดง มีสมาชิกเข้ามาบอกผมว่ามีเกือบหมื่นคน มาระบายให้ฟังเยอะแยะ ผมตอบโต้ไม่ได้ ผมพูดออกอากาศไม่ได้ ไม่อยากเปิดช่องให้ฝ่ายตรงข้ามมาเล่นงาน เดี๋ยวจะมองว่าเสื้อแดงแตกแยก แล้วพอปล่อยไปเลยตามเลย มีสมาชิกผมที่มันไม่ชอบตรงนั้นมันก็เข้ามาชมรมเหมือนเดิม ไอ้กลุ่มหมู่บ้านเสื้อแดงก็เป็นสมาชิกของผมทั้งนั้น แต่เมื่อมีคนกลุ่มหนึ่งที่เข้าไปดำเนินการ เขาก็โอเค มันก็ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เขาก็โอเคด้วย แต่ถามว่ามันเหนียวแน่นเหมือนชมรมมั๊ย ไม่ใช่ เพราะชมรมคนรักอุดรฯทำงานออกมาเป็นรูปธรรมชัดเจน มีสำนักงาน มีอาคาร มีสถานที่

เมื่อถามว่า ถ้าไม่มีการเข้าไปควบคุมจะโดนโจมตีข้อหาซ่องสุม ฝึกกำลังอาวุธหรือไม่ นายขวัญชัย กล่าวว่า ต้องติดตามตรวจสอบแกนนำ 2 คนที่ไปดำเนินการที่เป็นข่าวอยู่เดี๋ยวนี้ ผมว่าคนเราต้องดูต้นสายปลายเหตุ ดูที่มาที่ไปของแต่ละคน ร.ต.ต.กมลศิลป์ สิงหสุริยะ (ประธานกลุ่มเสื้อแดงอุดรธานี ผู้ก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งแรกในประเทศไทย) อดีตนายดาบตำรวจ เกษียณราชการออกมา ก็มาเคลื่อนไหว อยู่ในวงการตำรวจก็ไม่มีอะไร คนนี้ไม่มีน้ำใจ ใจแคบแล้วออกมาก็ไม่มีอะไร ก็เห็นกระแสเสื้อแดงที่ชมรมคนรักอุดรฯสร้างขึ้นมาแรงมาก เพราะผมสามารถสร้างอาณาจักรเสื้อแดงได้ มันก็เกิดความรู้สึกโลภในใจกัน คนที่ชื่ออานนท์ แสนน่าน ก็เป็นลูกน้องผม เอาผลประโยชน์จากผมไปหลายแสน แล้วตอนนี้ไม่กล้าเข้าหน้าผม พอผมออกจากคุกมา เพราะมันกินผมไปเยอะ ผมยอมให้กินมาเยอะตอนมาทำงานกับผม ซึ่งมีทั้งนักข่าวและตำรวจในอุดรฯเตือนผมมาตลอดว่าขวัญชัยเลี้ยงอานนท์ได้ อย่างไร พอผมติดคุกมันมั่นใจว่าผมไม่ได้ออกแน่มันก็ออกมาเคลื่อนไหว ตอนแรกไปขออนุญาตผมก่อนที่เรือนจำ ผมก็อนุญาตให้ทำ ผมบอก "แล้วแต่แล้วกัน" เพราะแฟนผมไม่กล้าเคลื่อไหว แค่ประคับประคองชมรมให้อยู่ได้เฉยๆในตอนนั้น

"พอ พวกนี้ไปทำปุ๊บมันก็ได้ไง ได้ประโยชน์ เพราะคนเสื้อแดงเป็นผู้เสียสละ พอตั้งกล่องปั๊บคนก็บริจาคกัน พอบริจาคค่าใช้จ่ายไม่มีอะไรมาก มันได้เงินเยอะขึ้นๆ มันก็เกิดความเคยชิน เลยเลิกไม่เป็น พอผมออกมาจากคุกควรจะมาบอกผมว่าเท่านี้นะๆ ไม่กล้าเข้ามา ก็ทำกันต่อไป ผมก็ไม่กล้าด่าไม่กล้าพูด เดี๋ยวจะโดนกล่าวหาว่าแดงแตกแยก ได้แต่จับตาดูมาตลอด ขอให้ศึกษาคนที่เคลื่อนไหวก่อน"นายขวัญชัยกล่าวย้ำ

เตรียมคุย"ธิดา"หาทางออก ลั่นทำเพื่อ"แม้ว"ด้วยใจ ถึงขนาดบอกปัดไม่ลงส.ส.

เมื่อ ถามว่า หลังเลือกตั้งจะยุติโครงการตั้งหมู่บ้านนี้หรือไม่ นายขวัญชัย กล่าวว่า คือผมไม่มีสิทธิ์ พี่ธิดา(ถาวรเศรษฐ์)ก็สัมภาษณ์ในลักษณะว่าเขาก็ไม่สนับสนุนให้เกิดหมู่บ้าน เสื้อแดง แต่คนเหล่านี้เขาเข้าไปสายตรงทางนปช.ลูกน้องเก่าผมเนี่ย ตอนนี้เข้าไปในนปช.ก็ได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานที่นั่นที่นี่ มันก็เลยเอาบทบาทตรงนั้นมาใช้ในการเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดง แต่ของผมไม่มี ชมรมคนรักอุดรฯเราไม่มีอะไรต่างๆ มีแต่ตัวแทนแต่ละอำเภอ ประธานศูนย์ 20 อำเภอ เรามีอะไรเราก็เรียกประธานศูนย์เราเข้ามา แล้วเอาคนเข้ามากัน เพราะฉะนั้นจะไปเบรกเขาไม่ได้ พอเบรกแล้วมันจะเป็นเรื่อง สถานการณ์แบบนี้เราจะไปเปิดประเด็นทำไมละ

เมื่อถามย้ำว่า เป็นการแตกแยกกันหรือไม่ นายขวัญชัย กล่าวว่า ใช้คำแตกแยกไม่ได้ เพราะเป้าหมายเดียวกัน แต่การทำงานคนละแนวทาง ผมต้องการภาพรวมของจังหวัด ผมเคยพูดครั้งหนึ่งกับผู้ใหญ่ว่าจังหวัดอุดรฯประกาศเป็นเมืองหลวงคนเสื้อแดง ไปแล้ว ผมพูดกับหมอเชิดชัย(รศ.นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ อดีต ผอ.ศูนย์หัวใจสิริกิติ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) ที่ขอนแก่น ผมถามหมดเชิดชัยว่า "หมอขึ้นไปช่วยเขาเปิดหมู่บ้านเสื้อแดงที่อุดรฯทำไมหมอไม่ถามผมสักคำ หมอก็รู้ว่าผมเป็นประธานชมรมคนรักอุดรฯสร้างเสื้อแดงในอุดรฯเป็นเมืองหลวงไป แล้ว แล้วมาตั้งหมู่บ้าน ตั้งทำไม ในเมื่อมันเป็นแดงทั้งจังหวัดแล้ว" นี่คือสิ่งที่ผมเคยพูดกับหมอเชิดชัย แล้วผมก็ไม่พูดอีก เพราะเราเป็นผู้ใหญ่กัน ไม่ต้องพูด

"วันนี้ผม บอกว่าวันเวลาจะเป็นคำตอบ เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าคนที่เคลื่อนไหวเหล่านั้น ต้องการผลประโยชน์ส่วนตัวหรือด้วยอุดมการณ์ แต่โอเค..เขามีประโยชน์ส่วนตัว แต่เป้าหมายคือประชาธิปไตย ต้องการทักษิณกลับบ้าน มันมีเป้าหมายเดียวกับเราอยู่แล้ว เราก็เลยไม่อยากขัดขวาง พอเราไปขวางก็เหมือนเราไปขวางผลประโยชน์เขา"นายขวัญชัยกล่าว

เมื่อ ถามว่า ถ้าจะมีการควบคุมก็เป็นหน้าที่ของนปช.ที่จะไปควบคุมกันเอง นายขวัญชัย กล่าวว่า คือวันนี้ผมต้องบอกตรงๆว่า ผมไปร่วมงานกับนปช.ในฐานะที่อุดมการณ์ตรงกัน ผมจะประกาศตัวเองว่าเป็นประธานชมรมคนรักอุดรฯมากกว่าใช้คำวาแกนนำนปช.เพราะ ผมคือประธานชมรมฯ ผมเคลื่อนไหวด้วยตัวผมเองมาโดยตลอด ผมไม่เคยรับคำสั่งจากนปช. แต่นปช.ทำอะไรดีผมไปร่วมด้วยตลอด มีการชุมนุมทีไรผมก็พาคนไป นั่นคือขวัญชัย เพราะฉะนั้นวั้นนี้ผมประกาศจุดยืนมาชัดเจน ออกจากคุกมาพรรคพวกจะลงสมัครผมก็โอเค แต่ผมมีมติอยู่ในใจอยู่แล้วว่ามไม่เล่น ผมไปบอกคุณพงศ์ศักดิ์ รักพงษ์ไพศาล ผมบอกว่าเฮียเพ้งผมไม่เล่นนะ เพราะเอ๊ยเพ้งบอกผมว่า "ขวัญชัยนายกฯทักษิณบอกให้ขวัญชัยลงปาร์ตี้ลิสต์นะ" ผมบอกไม่เล่น ผมสละสิทธิ์ทันที นี่คือจุดยืนของผม วันนี้ผมทำเพื่อมวลชน ผมต้องการสร้างอาณาจักรรวบรวมคนเสื้อแดงทั่วประเทศที่แวะมาได้

"ผม ทำอะไรผมระมัดระวัง ผมไม่ได้พึ่งพาอาศัยอะไรจากพรรคเพื่อไทย ผมไม่เคยไปขออะไรกับนายกฯทักษิณ ผมเป็นนักจัดรายการบ้านนอก แค่นายกฯทักษิณโทรศัพท์มาถามสารุทุกข์สุขดิบผม ผมก็ดีใจแล้ว นี่คือความรู้สึกขอคนที่มีต่อคนที่ชื่อทักษิณ ไม่ใช่เพื่อผลประโยชน์ ไม่ใช่เพื่ออำนาจ แต่เป็นความรักความผูกพัน ความเคารพที่เรามีต่อเขา ผมทุ่มเทให้เขาทั้งชีวิตมาตลอด ไม่ได้หวังอะไรเลย" นายขวัญชัยกล่าวย้ำ

เมื่อ ถามว่า ได้คุยกับแกนนำนปช.ว่าอย่างไรบ้าง นายขวัญชัย กล่าวว่า "เมื่อคืนพี่ดาโทรมาว่าจะขึ้นมาอบรมอาสาป้องกันการเลือกตั้ง ผมยังไม่ได้คุยรายละเอียดกัน เย็นนี้จะคุยกับพี่ดาจะไปคุยกับแกหน่อยเพราะว่ามันชักจะไปกันใหญ่แล้ว รอยเตอร์เอาข่าวไปตีอย่างนี้ สายตามทุกสายตามุ่งไปสู่หมู่บ้านเสื้อแดง นี่คือการไปทำให้คนสองคนนี้ได้รับประโยชน์"

อานนท์ แสนน่าน ขอพูดบ้างครับ

1. การเปิด "หมู่บ้านเสื้อแดง เพื่อประชาธิปไตย" คุณขวัญชัย ไม่เคยมาร่วมกิจกรรมเลยแม้แต่ครั้งเดียว โดยตอนแรก "คุณขวัญชัย" ว่าจะขอเปิดเอง ทางเราก็บอกว่าทุกคนเปิดดีหมด เพราะเป็นการต่อสู้เชิงสัญลักษณ์ เท่านั้น เพราะใน "จังหวัดอุดรธานี" หลังจากเหตุการณ์ 10 เมษายน และ 19 พฤษภาคม 2553 พี่น้องคนเสื้อแดงเรา "บอบช้ำ" กันหมดเลย ไม่มีใครออกมาเยียวยา แต่พอมีโครงการ "หมู่บ้านเสื้อแดง" พี่น้องที่เคยอยู่ "หลังตู้เย็น" ก็มาร่วมกิจกรรมกัน บางคนไม่กล้าสวมใส่ "เสื้อแดง" ก็ได้กลับมาใส่เพิ่มเติมอีก ซึ่งแต่ก่อน "คนเสื้อแดงอุดรธานี" มีด้วยกัน 200,000 คน" ปัจจุบันนี้มีถึง "600,000 - 700,000 คน" เพราะการทำกิจกรรมของ "หมู่บ้านเสื้อแดง" และรอคิวการเปิดเป็นจำนวนมาก

2. ส่วนตัวของ ร.ต.ต.กมลศิลป์ สิงหะสุริยะ ประธานกลุ่มคนเสื้อแดงอุดรธานี ในฐานะประธาน นปช.อุดรธานี แต่ก่อนรับราชการเป็น "นายตำรวจเสมียน ประจำ สภ.อ.เมืองอุดรธานี" หลังเกษียณราชการก็มาก่อตั้งกลุ่มคนเสื้อแดงโดยใช้ชื่อว่า "กลุ่ม นปช.อุดรธานี ร่วมกับ "พ.ต.ท.สุรทิน พิมานเมฆินทร์ อดีต ส.ส.อุดรธานี" ร่วมขับเคลื่อนต่อสู่มาโดลตลอด ไม่ว่าจะเป็น "สพานผ่านฟ้า" และ "ราชประสงค์" ไม่เคยเป็นคนมัก "โลภ" เหมือนกับที่ถูกกล่าวหาเลย เพราะการเดินทางเข้า "กรุงเทพฯ" เวลาเรียกร้องก็นำเอาเงินของตนเองออกมาเป็นค่าใช้จ่ายในการเรียกร้อง เช่นเดียวกันกับคณะกรรมการ "กลุ่มคนเสื้อแดงอุดรธานี" ที่ประกอบด้วย พ.ต.อ.ไกรจิต รักษาพล อดีต ผกก.สภ.อ.เมืองอุดรธานี และ นายเกรียงศักดิ์ พันอินากูล อดีต ผอ.โรงเรียน และ หลาย ๆ ท่านทุกคนเป็น "ข้าราชการเกษียณ" มี "เงินบำนาญ" ของตนเองนำออกมาเคลื่อนไหว ไม่ได้เรี่ยไรขอที่ล่ะ "100 บาท" จากชาวบ้านแต่อย่างใด

3. ในส่วนตัวผมเอง เป็น "บรรณาธิการ/เจ้าของ หนังสือพิมพ์แดนอีสาน" ผมจะรับ "พิมพ์งาน โฆษณาประชาสัมพันธ์ ทางหนังสือพิมพ์" และ มี บริษัท 09 NETWORK STUDIO รับถ่ายทำสารคดี วิดีโอ และ ถ่ายทอดสด วงจรปิด หลายครั้งที่มีการ "บันทึกเทป" หรือ "ถ่ายทอดสด" จำเป็นต้องใช้บริการผม เวลาพิมพ์ป้ายไวนิล จำเป็นต้องใช้บริการผม ผมไม่เคยหลอกเอาเงิน "คุณขวัญชัย" แต่อย่างใดเลย และผมเองก็ไม่เคยรับเงินเดือนจาก "คุณขวัญชัย" แม่แต่ "บาทเดียว" จึงไม่ใช่ประเด็นที่จะเรียกผมว่า "ลูกน้อง" แต่ในฐานะที่ผมเป็นคนสนิท และ อายุน้อยกว่า ผมยอมรักบที่เรียกผมว่า "น้อง" หรือ "ลูกน้อง" ก็ได้

4 การเปิด "หมู่บ้านเสื้อแดง" รับไม่เคยไปเรี่ยไรเงินจาก "เมียฝรั่ง" หรือ "เงินบริจาคจากต่างประเทศ" แม้แต่บาทเดียว เพราะก่อนนี้ทาง "กลุ่มคนเสื้อแดงอุดรธานี" ได้ให้ "บุคคลที่อยู่ต่างประเทศที่หลาย ๆ คนอ้างถึง" ได้โทรศัพท์ไปบอกให้ทาง รศ.นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ ประธาน นปช.ภาคอีสาน (ในขณะนั้น) ได้รับทราบและก็เข้าใจ นอกจากนั้นก็ยังมีทาง "แดงยุโรป" เราก็ขอให้ชี้แจงบุคคลที่ควรชี้แจงให้ด้วยก็มีการเข้าใจกัน เพราะ "กลุ่มคนเสื้อแดงอุดรธานี" ได้นำเอากิจกรรมทุกอย่างในการดำเนินงานลงเสนอทาง www.redudonthani.com นอกจากนั้นทาง "กลุ่มคนเสื้อแดงอุดรธานี" ก็ยังได้เดินทางไปชี้แจงจนไม่มีเวลาที่เคลื่อนไหว เพราะการใส่ร้ายป้ายสี เดินทางไป ผอ.สถานีโทรทัศน์ Asia Update ท่านเองก็เข้าใจ นำเอาภาพ "หมู่บ้านเสื้อแดง" ออกอากาศเกือบทุกอาทิตย์

5. การเปิด "หมู่บ้านเสื้อแดง" เป็นการร่วมเงินบริจาคกันภายใน "กลุ่มคนเสื้อแดงอุดรธานี" มาดำเนินกิจกรรมการเปิด "หมู่บ้านเสื้อแดง" จาก 1 - 100 บาท จาก 100 - 1,000 บาท แล้วแต่คณะกรรมการจะมีกันในช่วงเดือนนั้น ๆ เพราะทุกคนเพียงแต่หวังว่า จะได้ "ประชาธิปไตยเต็มใบ ไม่สองมาตรฐาน" และได้ "พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร นายกในดวงใจของคนเสื้อแดง กลับมาสู่มาตุภูมิ ประเทศไทย" ในอนาคตอันใกล้นี้

6. แม้ว่าจะมีมติอย่างใดจาก "คุณขวัญชัย" พวกเรา "กลุ่มคนเสื้อแดงอุดรธานี" ก็จะขอเปิด "หมู่บ้านเสื้อแดง" ต่อไปจนกว่าจะได้ "ท่านนายกทักษิณ ชินวัตร กลับมาประเทศไทย แม้ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ "พรรคเพื่อไทย" จะได้เป็น "รัฐบาล" หรือไม่ได้เป็น "รัฐบาล" แต่พวกเราก็จะยังเปิด "หมู่บ้านเสื้อแดง" ต่อไป

พอเถอะครับการใส่ร้ายป้าย

อานนท์ แสนน่าน

ผมอาจจะไม่ใช่แกนนำ นปช.

แต่ผมก็รักประชาธิปไตยและรักทักษิณยิ่งกว่าท่านอีก

http://www.facebook.com/home.php#!/notes/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%8C-%E0%B9%81%E0%B8%AA%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%99/%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B9%88%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%94%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B8%81-%E0%B8%82%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B8%A2%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A8%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%B2-%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%87%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%A2%E0%B8%98%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A1%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94-%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B9%88%E0%B8%9A%E0%B9%89/207756389261968

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ร่วมเขียน