แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันอังคารที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2554

"ผู้ว่ามหาสารคาม" ลั่นยอมไม่ได้ สั่งกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านไล่ฟ้องคนปักป้าย-ปักธงหมู่บ้านเสื้อแดง
Fri, 2011-06-17 14:53

ผู้ ว่าราชการจังหวัดมหาสารคามลั่นการตั้งหมู่บ้านเสื้อแดงผิดกฎหมาย พ.ร.บ.การปกครองท้องที่ จังหวัดจะไม่ยอมเด็ดขาดให้กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ปักธง ปักป้าย ตั้งหมู่บ้านเสื้อแดงและตำบลเสื้อแดง หากไม่แจ้งความถือว่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ลั่นถ้ายังมีบ้านเสื้อแดงพื้นที่ใด จะเอาผิดตั้งแต่ปลัดลงมา


นายทองทวี พิมเสน ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม (แฟ้มภาพ)

สำนักข่าวไทยรายงาน ว่า เมื่อวานนี้ (16 มิ.ย.) นายทองทวี พิมเสน ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม นำหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ ลงพื้นที่ ออกให้บริการ พบปะชี้แจงนโยบายและรับทราบปัญหาของประชาชนในชนบทห่างไกล ตามโครงการเยี่ยมเยียนประชาชน ที่โรงเรียนบ้านวังกุง ต.เขวาไร่ อ.โกสุมพิสัย

ผู้ว่าฯ มหาสารคาม กล่าวกับราษฎรที่มาร่วมพบปะเกือบ 2,000 คน ว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้เกิดปรากฎการณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อนใน จ.มหาสารคาม คือ มีการประกาศจัดตั้งหมู่บ้านคนเสื้อแดงขึ้น ในพื้นที่บ้านดอนกลอย ต.หัวขวาง อ.โกสุมพิสัย ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย พ.ร.บ.การปกครองท้องที่ และทราบมาว่ากำลังจะมีการประกาศจัดตั้งตำบลคนเสื้อแดงขึ้นในพื้นที่ อ.กันทรวิชัย ให้ครบทุกตำบล ซึ่งจังหวัดจะไม่ยอมให้มีการจัดตั้งโดยเด็ดขาด จึงขอให้กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ไปปักธงปักป้ายตั้งหมู่บ้านและตำบลคนเสื้อแดง หากไม่ไปแจ้งความจะถือว่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา โดยหากพื้นที่ไม่ดำเนินการ ตนจะลงมาดูคดีด้วยตัวเอง

ผู้ว่าฯ มหาสารคาม กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ในหมู่บ้านที่ประกาศเป็นหมู่บ้านเสื้อแดง และเผยแพร่ออกสื่อไปแล้วนั้น พบว่ามีผู้สมัคร ส.ส. 2 คน เกี่ยวข้องด้วย ตนได้ให้กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ทำรายงานชี้แจงมายังจังหวัด เพื่อจังหวัดจะได้รายงานให้ กกต. ทราบต่อไป และถ้ายังมีหมู่บ้านหรือตำบลเสื้อแดง เกิดขึ้นในพื้นที่ใด ตนจะเอาผิดตั้งแต่ปลัดจังหวัดลงมา

http://www.prachatai3.info/journal/2011/06/35506

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ร่วมเขียน