แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันอังคารที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2554

20 มีค 54 แม่แตง-เชียงดาว ต้อนรับทีม 2 ขาประชาธิปไตย

20 มีค 54 แม่แตงเชียงดาว


โดยปุ๊ก พันระวี

http://www.facebook.com/album.php?fbid=207230522621945&id=100000049978375&aid=55644#!/album.php?fbid=207230522621945&id=100000049978375&aid=55644

กำแพงลม คมเฉียบ

เช้าวันรุ่งขึ้น แดงไชยปราการมารับถึงเชียงดาวตั้งแต่เจ็ดโมงเช้า เพื่อพาำไปหม่ำมื่อเช้าให้เต็มอิ่มก่อนปั่น ปั่น ปั่น

พอปั่นรอบเมืองไชยปราการแล้ว แดงฝางก็จ่อคิว มารับถึงที่ พาไปปั่นรอบเมืองฝาง แสดงพาวว์

ก่อนพาไปหลับนอนผ่อนพัก แดงเชียงรายมานอนคอยที่ฝางเลย คอยหิ้วปีกไปเชียงรายต่อ(ตลอดเส้นทางน่ะ ถนนหนทางไม่มีอะไรมาก นอกจากขึ้น-ลงดอยลูกแล้วลูกเล่า


กำแพงลม คมเฉียบ

เสียดายปุ๊กคนงามกลับก่อน เลยอดฟังแป๊ะครวญเพลงเสียงนิ่มๆ (ขนาดเครื่องเสีัยงพื้นบ้านนะ) กระชากใจสาวน้อยสาวใหญ่ดอยเชียงดาว


ยิ่งเวลาพูดคุย บอกเล่าเรื่องราวที่พานพบด้วยเสียงเรียบราบ ทุ้มนุ่มนวล แต่บาดลึกกินใจ จนคนฟังเงียบกริบ เก็บทุกคำพูดแห่งความจริงแท้ไว้ในหัวใจ


เห็นได้ชัดว่า การเล่าเรื่องราวด้วยท่าทีจริงใจ เป็นกันเอง กระตุ้นจิตสำนึกของผู้คนได้ผล ยิ่งกว่าการปราศรัยด้วยการตะเบ็งเสียง ใช้คำรุนแรง ท่าทีดุดันเป็นไหนๆ

มะรูดี ณประเทศทุยก็ได้แสดงความคิดเห็นบนอัลบั้มรูปภาพของ Pat PatamaHa ด้วย

มะรูดีเขียน

"ปั่นสองล้อตะบึงป๋อเส้นทางเหนือ..ความอ่อนเพลียเกิดขึ้นบ้างเดี๋ยวจางหาย..เมื่อได้เห็นการต้อนรับจากหญิงชาย..มันสลายในบันดลคือความเพลีย../..ภาระกิจของพวกเราคือไล่เหี้ย..พี่น้องเหนือตาสว่างคือเหตุผล..อีกสิทธิขั้นพื้นฐานความเป็นคน..ประชาชนจะต้องมีเท่าเทียมกัน"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน