แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2554

แข่งเรือแข่งพายแข่งบอลVSแข่งบุญแข่งวาสนา

บอลเสื้อแดง-กัมพูชา

http://www.youtube.com/watch?v=bHU2CRmoxcw&feature=player_embedded

ฟุตบอลสันติภาพ-นภจักษ์ อัตนนท์ นักข่าวสนามของเครือเนชั่นรายงานจากขอบสนาม (ที่มา:Youtubeของnoppatjak1)

โดย ทีมข่าวไทยอีนิวส์
25 กันยายน 2554ก่อนจะยิงกันพรุน-สม เด็จฮุนเซ็น นายกรัฐมนตรีกัมพูชา หัวหน้าทีมชุดเสื้อแดง สัมผัสมืออดีตนายกฯสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ของไทย หัวหน้าชุดทีมเสื้อน้ำเงิน ก่อนจะยิงกันพรุน10-7 เอาเข่งใส่กลับบ้านกันเกือบครบทีม ที่สนามโอลิมปิกสเตเดี้ยม ในกรุงพนมเปญ เมื่อวานนี้(ภาพ:รอยเตอร์)คึกคัก-กองเชียร์เสื้อแดงที่ยกพลไปจากประเทศไทยพากันเชียร์กันอย่าง คึกคักกับฟุตบอลนัดมิตรภาพสันติภาพ ซึ่งฝ่ายไทยกับกัมพูชาได้จัดผู้เล่นคละกันสองทีม โดยแกนนำเสื้อแดงอย่างจตุพร พรหมพันธุ์ และณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อยู่ทีมสมเด็จฮุนเซ็น ผู้นำกัมพูชา ขณะที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของทางการเขมรหลายรายเป็นลูกทีมของอด่ตนายกฯสมชาย ของไทย(ภาพข่าว:รอยเตอร์)


ลีลาผู้นำกัมพูชา-สม เด็จฮุนเซ็นลงเล่นอย่างทุ่มเทตลอดแมตช์นี้ และสามารถทำประตูได้ด้วย โดยทีมฝ่ายตรงกันข้ามดูจะจงใจสกัดไม่อยู่ ชาวกัมพูชาแห่เข้าชมนัดนี้หนาตาเพราะไม่ได้เห็นผู้นำประเทศลงเล่นในสนาม อย่างนี้มาก่อนเลย(ภาพข่าว:รอยเตอร์)


กองเชียร์เจ้าบ้าน-กองเชียร์เสื้อหลากสีของชาวกัมพูชา แต่หลายๆคนก็แอบแดงมาเหมือนกัน

ปูก็มา-กองเชียร์เสื้อแดงกับสีสันในสนามแข่งขันที่โอลิมปิกสเตเดี้ยม กรุงพนมเปญ
แย่งซีน-นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกฯเงาเตะฟุตบอลกระชับมิตรกับดาราและสื่อกระแสหลักที่สนามจุ๊บ จุฬาฯช่วงวันเวลาเดียวกัน อ้างว่าหาเงินช่วยน้ำท่วม แต่บรรยากาศตามที่เห็นคือบนอัฒจรรย์นั้นมีแต่ทหารอากาศล้วนๆไม่มีผู้ชม เลย(ภาพ:บอร์ดIF)


แข่งบุญแข่งวาสนา-กองเชียร์ประชาธิปัตย์ฉวยโอกาสนี้โพนทะนาว่าหากอยากดูฟุตบอลช่วยชาติให้ไปสนามจุ๊บ อยากดูฟุตบอลขายชาติให้ไปที่พนมเปญ

*******
ภาพบรรยากาศโดยคุณ White Elephant

http://thaienews.blogspot.com/2011/09/vs.html
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน