แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ฟุตบอลไทย-กัมพูชาชื่นมื่น ฮุนเซนบอก “ฝันร้ายระหว่างเราจบลงแล้ว”

ฟุตบอลนัดกระชับมิตรระหว่างกลุ่มคนเสื้อแดงกับฝ่ายกัมพูชาที่นำโดยนายก รัฐมนตรี ฮุน เซน จบลงอย่างชื่นมื่น ท่ามกลางผู้ชมเต็มสนามกว่า 50,000 คนที่กรุงพนมเปญ

การแข่งขันครั้งนี้ใช้วิธีรวมผู้เล่นของฝ่ายไทย-กัมพูชาเข้าด้วยกัน แล้วแบ่งเป็นทีมแดง-น้ำเงิน โดยทีมแดงมีสมเด็จฮุน เซน เป็นผู้นำทีม ส่วนทีมน้ำเงินนำโดยอดีตนายกรัฐมนตรีสมชาย วงศ์สวัสดิ์

ผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของทีมแดงด้วยประตูรวม 10-7 โดยฮุน เซน ยิงไปถึง 5 ประตู

สมเด็จฮุน เซน กล่าวสุนทรพจน์ก่อนเริ่มแข่งขันว่า การแข่งขันนัดนี้ถือเป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของความสัมพันธ์ทั้งสอง ประเทศ และ ฝันร้ายระหว่างไทย-กัมพูชาจบลงแล้ว

นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคนเสื้อแดง ให้สัมภาษณ์ว่าจะนำทีมฟุตบอลคนเสื้อแดงไปเตะกระชับความสัมพันธ์กับพม่า ลาว เวียดนามด้วย

ข้อมูลจาก มติชน, The Nation, Bangkok Post

ในช่วงเช้าวันที่ 24 กันยายน นายวิไลวรรณ สมความคิด มารดาของนายวีระ สมความคิด อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่ถูกควบคุมตัวในเรือนจำกัมพูชา ได้เดินทางมาพบแกนนำคนเสื้อแดงที่โรงแรมพนมเปญ โฮเต็ล เพื่อขอร้องให้ช่วยเหลือนายวีระและ น.ส.ราตรี พิพัฒนาไพบูรณ์ เนื่องจากเห็นว่าแกนนำเสื้อแดงมีความสัมพันธ์อันดีกับผู้นำกัมพูชา

แม่ของนายวีระให้สัมภาษณ์ว่าเดือดร้อนจากค่าใช้จ่ายในการไปเยี่ยมนายวีระ และล้มป่วยเพราะเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทาง ส่วนนายวีระเองก็สงสารแม่ และประกาศว่าจะไม่เคลื่อนไหวทางการเมืองอีกถ้าหากได้กลับประเทศไทย

ด้านนายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำคนเสื้อแดง บอกว่าทางกัมพูชาน่าจะปล่อยตัวนายวีระได้ใน 2-3 เดือนข้างหน้า

ข้อมูลจาก มติชน

http://www.siamintelligence.com/thai-cambodia-football/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน