แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันอังคารที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2554

สมาคมนักกฎหมายแคนาดาแสดงความกังวลเรื่องความปลอดภัยของโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม


วัน ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2554 สมาคมนักกฎหมายแคนาดา (The Law Soceity of Upper Canada) ได้เขียนหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมแห่งประเทศไทย พลตำรวจเอกประชา พรหมนอก และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของทนายความ นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัมแจ้งว่าถูกอดีตนายกรัฐมนตรีและเลขาพรรคประชาธิปัตย์นายสุเทพ เทือกสุบนรรณข่มขู่และแทรกแซงการทำงานเป็นที่ปรึกษาฎหมายของอดีตนายก รัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตรและคนเสื้อแดง

แม้ว่าพรรคเพื่อไทยจะชนะการเลือกตั้ง แต่ทางสมาคมได้เรียกร้องให้รัฐบาลประกันความปลอดภัยในการทำหน้าที่เป็นที่ ปรึกษากฎหมายของนายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ตามที่สหประชาชาติได้บัญญัติไว้ในมาตรา 16 เรื่องหลักการทั่วไปของบทบาทของนักกฎหมายว่า รัฐบาลจะต้องรับประกันว่านักกฎหมายจะสามารถทำหน้าของตนได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะถูกข่มขู่ ขัดขวาง กลั่นแกล้ง หรือถูกแทรกแซงอย่างไม่ถูกต้อง ทนายจะต้องสามารถเดินทางเพื่อไปให้คำปรึกษาแก่ลูกความของตนเองได้อย่างเสรี และไม่ต้องทนทุกข์ หรือถูกคุกคามด้วยการถูกฟ้องร้องดำเนินคดี การบริหารของรัฐ เศรษฐกิจ หรือการแทรกแซงอื่น เนื่องจากการทำหน้าที่ทางกฎหมายตามมาตราฐานและศีลธรรม

http://robertamsterdam.com/thai/?p=880

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน