แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันอังคารที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2554

หนูยังไม่อยากเป็นคนดีที่ไม่มีจะกินคาบเรียนมนุษย์ฯ ดร.วิจารณ์นโยบายพรรคเพื่อไทยทั้งคาบ บอกว่า เอาเงินมาซื้อใจคน ปลูกฝังให้คนมีความโลภ ดร.บอกว่าจะทำให้คนเป็นคนเลว..ฯลฯ..
พอ ดร.พูดจบ ก็ถามว่า นักศึกษาคิดว่าไง มีอะไรจะถามหรือเสนอแนะมั้ย?...
เราเองที่นั่งกัดฟัน แอบกำหมัดใต้โต๊ะอยู่ตลอดเวลา ก็เลยยกมือขึ้น แล้วยืนตอบว่า..

"หนูคิดว่า ปัญหาที่สำคัญที่สุดในตอนนี้คือเรื่องปากท้องของประชาชน ศีลธรรมปากเปล่า ไม่สามารถทำให้ประชาชนมีกินได้ เงิน สิ่งของ และอาชีพเท่านั้น ที่จะทำให้ไม่อดตายในยุคข้าวยากหมากแพง ในส่วนตัวหนู หนูยังไม่อยากเป็นคนดีที่ไม่มีจะกิน..ขอบคุณค่ะ"


รูปภาพบนกระดาน
โดย Rosso Grassroot
http://www.facebook.com/home.php#!/photo.php?fbid=1398222853020&set=a.1122134510984.14428.1755744895&type=1&theater

http://www.internetfreedom.us/forum-2-page-1.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน